5 Tính năng An toàn được Đề xuất để Giảm Tai nạn Xe nâng

Là một cỗ máy nổi tiếng mạnh mẽ, hoạt động trong môi trường đặc biệt bận rộn, việc duy trì sự an toàn trong khi làm việc với xe nâng là điều quan trọng. Một cách để đảm bảo an toàn trong không gian nguy hiểm này là thực hiện các tính năng an toàn cụ thể.

image png 1

Có thiết bị phù hợp trên xe nâng của bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ tai nạn ở nơi làm việc. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị an toàn đến mức có thể khó biết chính xác những gì bạn cần.

Tất cả các xe nâng TCM đều được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn tiêu chuẩn, nhưng một số môi trường dễ xảy ra tai nạn xe nâng hơn những môi trường khác. Vì vậy, chúng ta có thể thực hiện thêm một bước nữa để bảo vệ phương tiện và tài xế của bạn.

Dưới đây là năm tính năng an toàn hàng đầu mà chúng tôi khuyên bạn nên thêm vào xe nâng của mình để bảo vệ thêm khỏi các tai nạn tại nơi làm việc.

1. Đèn LED Spot Blue

Đèn LED điểm màu xanh lam cảnh báo bất kỳ ai gần đó biết rằng xe nâng đang chạy tới. Nhiều xe nâng hầu như không có tiếng ồn, người điều khiển sử dụng còi của họ để cảnh báo mọi người về sự hiện diện của họ. Có đèn LED điểm màu xanh lam làm chỉ báo bổ sung sẽ cung cấp tín hiệu hình ảnh để cảnh báo thêm cho công nhân của bạn rằng xe nâng đang ở gần họ.

Ví dụ như FB / FTB14-20 (L) -E3 mới của chúng tôi được tạo ra với sự an toàn và thoải mái đi đầu trong thiết kế của nó. Cũng như đèn an toàn màu xanh lam với kích hoạt phụ thuộc vào hướng, FB / FTB có hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn được trang bị trên cột buồm, bộ phận bảo vệ phía trên và ở phía sau và đèn lùi để chiếu sáng tải trọng của xe tải và môi trường xung quanh để giúp người điều khiển và những người xung quanh nâng cao nhận thức và một đường nhìn rõ ràng.

NPN0xc3xuX5X q8DRpq5f5rJp7xjwnzXZxqBN4mGSeo t7GiczS3tMbJlC9Iogr9cDmk0wHslBRyt1HSh6RBYt0Y8gWyUxI1Cr 0k337Tv82yTAiomQ

2. Đèn LED nhấp nháy chiều cao thấp

Đèn hiệu nhấp nháy LED có chiều cao thấp có thể được đặt bên dưới thanh bảo vệ phía trên để giảm thiệt hại do va đập có thể xảy ra đối với các cửa linh hoạt thấp hơn và công nghiệp. Được sử dụng như một cảnh báo nguy hiểm, đèn hiệu LED nhấp nháy những đèn này hướng dẫn người lao động giữ khoảng cách hợp lý với xe đang chuyển động.

Đối với một số người, đèn hiệu nhấp nháy LED có chiều cao thấp không phải là lựa chọn ưa thích của ánh sáng nguy hiểm đơn giản chỉ vì chúng chiếu thẳng vào mắt người lao động, che khuất tầm nhìn của họ. Tuy nhiên, đèn hiệu nhấp nháy là một tính năng an toàn cần thiết trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là trong các nhà kho tối hơn hoặc cho những người vận hành xe nâng bên ngoài vào ban đêm.

3. Hệ thống san lấp dĩa ngang

Theo quan điểm an toàn, giảm thiệt hại cho xe nâng của bạn là điều quan trọng, vì ít có khả năng xảy ra tai nạn trên một chiếc xe nâng khỏe mạnh. Hệ thống san bằng phuộc nằm ngang có thể giúp ích trong vấn đề này, vì người điều khiển của bạn sẽ ít có khả năng xảy ra sự cố gây thiệt hại cho bản thân, vật liệu họ đang di chuyển hoặc xe tải của họ khi phuộc được đặt đúng vị trí.

Nguyên nhân chính gây ra hư hỏng sản phẩm, giá đỡ và thiết bị là do nĩa không mài mòn. Khi phuộc của phương tiện bị nghiêng ở góc sai, người lái xe có thể làm gãy các tấm pallet, đẩy qua giá đỡ hoặc giáo và đập sản phẩm. Đảm bảo các phuộc trên xe của bạn ở đúng cấp độ là chìa khóa cho sự an toàn của các sản phẩm, nhà kho và xe nâng cũng như sự an toàn của người vận hành.

4. Gương chiếu hậu toàn cảnh

 

Đối với những người vận hành xe nâng, có một cái nhìn tốt về con người, đồ vật và các phương tiện khác trong vùng lân cận của bạn là điều cần thiết. Với tầm nhìn 180 °, gương chiếu hậu toàn cảnh mang lại sự an toàn bổ sung bằng cách giảm điểm mù và cải thiện tầm nhìn của người điều khiển.

Một cái nhìn toàn cảnh đảm bảo rằng người vận hành xe nâng có thể nhìn thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh họ một cách dễ dàng và hiệu quả. Điều này đặc biệt hữu ích trong môi trường làm việc bận rộn hoặc vào cuối ca làm việc khi sự mệt mỏi có thể góp phần làm giảm khả năng tập trung.

5. Gói ánh sáng LED đầy đủ

Cuối cùng, một gói đèn LED đầy đủ là một cách quan trọng khác để tăng cường an toàn cho xe nâng. Bằng cách đảm bảo xe nâng luôn có thể nhìn thấy trong môi trường làm việc của bạn, bạn giảm thiểu rủi ro nguy hiểm cho vật liệu mà bạn đang làm việc cùng và cho các công nhân kho hàng khác, cho chính chiếc xe nâng

Khả năng hiển thị kém có thể góp phần gây ra thương tích cho nhà kho; khi công nhân hoặc người đi bộ đang di chuyển giữa các xe nâng hoặc các vịnh, nguy cơ bị đè hoặc va đập sẽ tăng lên rất nhiều nếu không có ánh sáng chính xác. Đèn LED cực kỳ sáng và hiệu quả, nhưng tương đối dễ lắp đặt và bảo trì rẻ. Sự bổ sung dường như không đáng kể này cho đội xe nâng của bạn thực sự có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Bất kể bạn có bao nhiêu xe nâng đang hoạt động, chúng tôi đều có thể tìm ra giải pháp giúp nâng cao độ an toàn trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách làm cho xe tải của bạn an toàn và hiệu quả nhất có thể, hãy liên hệ với đại lý địa phương của bạn ngay hôm nay.